Monday, 30/11/2020 - 21:20|

Trường mầm non Bình Thuận tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho trẻ, năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch số 500/PGDĐT-GDMN, ngày 22 tháng 09 năm 2020 của Phòng GD ĐT huyện Đại Từ về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2020- 2021; Kế hoạch số Kế hoạch số 79/ KH -MN ngày 09 tháng 10 năm 2020, kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của Trường mầm non Bình Thuận; Kế hoạch số 80/ KH - MN ngày 09 tháng 10 năm 2020 của Trường mầm non Bình Thuận về việc phối hợp với trạm Y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ năm học 2020 -2021, sáng ngày 28 tháng 10 năm 2020, trường mầm non Bình Thuận phối hợp với trạm Y tế xã tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho trẻ trong toàn trường.
       Về chỉ đạo và trực tiếp khám sức khỏe cho trẻ có đồng chí Vũ Hồng Lam, trưởng trạm Y tế xã Bình Thuận cùng các đồng chí trong BGH nhà trường, các đồng chí trong đoàn y tế tham gia khám sức khỏe cho trẻ. Với mục đích đảm bảo 100% học sinh được khám sức khỏe và theo dõi sức khỏe định kỳ; Đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh. Góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng về chiều cao và cân nặng. Phân loại sức khỏe và bệnh tật của trẻ trong nhà trường. Phát hiện những bệnh tật của trẻ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc học tập để sớm can thiệp y tế giúp trẻ có sức khỏe tiếp tục học tốt hơn; Đồng thời tư vấn giáo dục sức khỏe cho phụ huynh và giáo viên biết được những bệnh thường gặp ở trẻ Mầm non như bệnh tay chân miệng, sởi, bệnh đỏ mắt…các bệnh liên quan đến học tập gù vẹo cột sống, cận thị, các bệnh về mắt, tim mạch, vận động. để có biện pháp phòng tránh. Sau khi trao đổi, thống nhất phương án thực hiện việc khám sức khỏe cho các cháu với đại diện ban giám hiệu nhà trường, các cán bộ y tế đã trực tiếp xuống thăm khám cho các cháu tại 17/17 nhóm lớp. Kết quả khám sức khỏe lần 1 cho trẻ rất khả quan, các cháu chủ yếu chỉ mắc bệnh đơn giản như sâu răng, viêm họng, viêm da, không có trường hợp nào bệnh nặng và nguy hiểm.

Một số hình ảnh:

Sau đợt khám sức khỏe định kỳ cho trẻ là dịp để các cô giáo tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về tình hình sức khỏe của con em mình, từ đó có sự phối kết hợp giữa gia đình với nhà trường ngày càng chặt chẽ, thường xuyên và hiệu quả hơn. Có biện pháp can thiệp kịp thời, giúp các cháu phát triển tốt về thể lực, đủ sức khỏe để vui chơi, học tập. Qua đó phụ huynh có thêm niềm tin khi gửi con em mình đến trường.

Năm 2020 : 32.908